Cai Windows Server de lam gi

Go down

Cai Windows Server de lam gi

Bài gửi  mervin on Wed Oct 22, 2008 9:56 am

Rất nhiều công ty vừa và nhỏ cài Windows Server lên máy chủ của mình (trong trường hợp này thường chỉ là một máy tính bình thường). Nhưng mà họ quên mất việc đưa ra một lý do hợp lý khi thực hiện điều đó. Họ chỉ đơn giản làm việc mà "mọi người đều làm". Họ nhiều lúc chỉ cài Windows Server lên mà không hề config gì cho nó cả.

Một cái server có cần phải cài Windows Server hay không? Nếu bạn dùng server để chạy các ứng dụng, thực sự rằng bạn không cần cài Windows Server (một số chương trình ứng dụng mà các công ty thường cài lên server: web server, chương trình kế toán, chương trình luật,...). Khi quyết định sử dụng Windows Server, bạn phải biết nó giúp cho bạn điều gì, và điều đó có thực sự có ý nghĩa đối với hệ thống của bạn hay không.

Một Windows Server sẽ cung cấp cho bạn những gì? Theo tôi quan trọng nhất là cung cấp khả năng quản lý tập trung, bao gồm quản lý chính sách sử dụng máy tính (policy), quản lý user, phân phối phần mềm xuống các máy con (thay vì phải đến từng máy để cài đặt),... Ngoài ra Windows Server còn cung cấp một số dịch vụ cho mạng như DHCP, DNS, Routing&Remote Access,...

Vậy, nếu bạn dự định sử dụng Windows Server, trước hết hãy nghĩ xem bạn cần nó để làm gì, và điều đó có thực sự có ý nghĩa với bạn hay không. Nếu bạn không thấy cần thiết, đừng sử dụng bởi vì nó sẽ tiêu tốn một khoản kinh phí lớn hơn cho license và quản lý cũng trở nên phức tạp hơn.

mervin
điều hành viên

Tổng số bài gửi : 1
Registration date : 22/10/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cai Windows Server de lam gi

Bài gửi  it- Nguyenphuc on Wed Oct 22, 2008 11:10 am

bài này có ý nghĩa đó..nhưng nếu như 1 công ty vừa và nhỏ có tiềm năng...và họ am hiểu thêm tin học và điều quan trọng họ đã học qua MCSA thì cái việc cài WS là 1 điều cần thíêt chứ... gía cả ngày càng tăng nhất là cha Microsoft ... VÌ vậy phúc khuyên các bạn nên suy nghĩ kĩ trứơc khi làm 1 việc gì đoá

_________________
Anh cám ơn 1 mai thức dậy..Vì được ngắm nhìn 1lần nữa cuộc đời ....
hãy sống cho mình hôm nay và hãy sống cho những người yêu thương ngày mai
it- Nguyenphuc
it- Nguyenphuc
điều hành viên

Tổng số bài gửi : 25
Registration date : 21/10/2008

Xem lý lịch thành viên http://hoitu.ephpbb.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Cai Windows Server de lam gi

Bài gửi  toannm on Thu Oct 23, 2008 10:48 pm


Thực tế có nhiều công ty cài Server nhưng lại chưa khai thác hết các tính năng của nó. Vì thế để tránh lãng phí thì mục đích nhu cầu, sử dụng được đưa lên hàng đầu.
Ngược lại, nếu server được quản lý và sử dụng tốt thì hiệu quả công việc được nâng cao đáng kể.
Cảm ơn Mervin đã có bài viết thiết thực. Xin giới thiệu các bạn...Mervin đang là IT Manager của một công ty tài chính ở HCM.
Chúc mọi người sức khỏe, chúc forum ngày càng phát triển. Very Happy
toannm
toannm
điều hành viên

Tổng số bài gửi : 3
Registration date : 23/10/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cai Windows Server de lam gi

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết